Công dụng gương bát quái

Công dụng gương bát quái phụ thuộc vào cấu tạo và phù văn khắc trên gương. Thành công đến với mỗi người ngoài sự cố gắng và nỗ lực và cố gắng của bản thân thì đâu đó người ta vẫn cần đến sự may mắn và bình an trong cuộc đời, và để làm được điều đó thì rất nhiều hộ gia đình đã sử dụng đến

Công dụng gương bát quái
Công dụng gương bát quái

Gương Bát Quái với mong muốn đem đến sự bình an và may mắn cho từng thành viên trong gia đình, vậy Gương bát quái có tác dụng gì? Và công dụng của chúng ra sao?

Gương bát quái có tác dụng gì phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế và cấu trúc của gương, ví như công dụng của gương bát quái phẳng sẽ khác với lồi, lõm và gương tiên thiên bát quái sẽ khác với hậu thiên bát quái

Công dụng gương Bát Quái Phẳng

Bề mặt của gương, phẳng giống như gương bình thường mà ta hay sử dụng. Gương phẳng có tính chất phản chiếu vì thế mà những tạp khí hoặc tà khì từ bên ngoài chiếu vào sẽ bị hắt ngược trở lại.

Do tính chất phản chiếu mạnh sẽ gây ra ảnh hưởng cho ngôi nhà đối diện, vì thế chúng ta chỉ nên sử dụng Gương Bát Quái phẳng khi phía trước nhà là những khoảng đất trống, nghĩa là phía đối diện không có căn hộ nào khác.

Công dụng gương Bát Quái Lồi

Trên mặt gương, tại phần trung tâm hình bát giác là hình bán cầu nhô ra phía ngoài. Khi bị sát khí chiếu vào gương sẽ có tác dụng phản chiếu và khuếch tán ra xung quanh qua đó giúp ngôi nhà tránh sát.

Do tính chất của gương lồi là khuếch tán cho nên vị trí treo thích hợp nhất là ở bên ngoài ngôi nhà, đồng thời việc treo gương bát quái lồi sẽ ít tác động đến những nhà đối diện và xung quanh.

Vào một ngày phía đối diện ngôi nhà bạn bỗng dưng có những tòa nhà trọc trời mọc lên, hoặc người ta dựng nên đó những cây cột điện, những cột sóng. Và điều này ít nhiều sẽ gây ra những tác động với ngôi nhà của bạn, việc sử dụng gương bát quái lồi ở thời điểm này sẽ giúp ngôi nhà có thêm một lớp bảo vệ khỏi những sát khí do công trình xây dựng gây nên.

Gương bát quái lõm với tác dụng tăng vượng khí cho căn nhà

Gương bát quái lõm được sử dụng với mục đích hút vượng khí từ bên ngoài vào căn nhà với mong muốn gia tăng tài lộc và may mắn cho gia chủ, tuy nhiên việc sử dụng gương bát quái lõm cần hết sức cẩn thận và nên nhờ những người am hiểu về phong thủy và thế đất trước khi quyết định dùng gương bát quái lõm.

Bởi mặc dù phía đối diện và xung quanh ngôi nhà của bạn là nơi có phong thủy đắc địa nhưng không ai đảm bảo rằng việc đưa những vượng khí này vào nhà không có tạp khí hay sát khi đi cùng.

Gương bát quái có phù ấn dùng để hóa sát

Ngày nay một số gương bát quái có gắn trên đó những phù ấn như hình hổ, hai kiếm, hay đinh ba… những gương bát quái như vậy sẽ tạo hình sát cực lớn vì thề mà ngôi nhà gần như được bảo hộ tuyệt đối bởi những tác động phong thủy từ xung quanh, ngược lại việc sử dụng những gương bát quái loại này lại gây ảnh hưởng đến những ngôi nhà xung quanh.

Lời Kết

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về công dụng của một số loại gương bát quái, qua đó giải đáp được câu hỏi gương bát quái có tác dụng gì