Cách dùng tỏi trừ tà ma vẫn được áp dụng

Cách dùng tỏi trừ tà ma:”Từ lâu con người đã sử dụng tỏi để xua đuổi ma quỷ, và thói quen này đến ngày nay vẫn còn được duy trì. Người ta tin rằng vị cay của tỏi có thể trừ tà ma, xua đuổi âm khí, và dưới đây là những cách dùng tỏi trừ tà ma vẫn được áp dụng trong cuộc sống.”

Cách dùng tỏi trừ tà

Một số cách dùng tỏi để trừ tà ma, xua tan âm khí vẫn đang được áp dụng.

CÁCH DÙNG TỎI TRỪ TÀ MA
CÁCH DÙNG TỎI TRỪ TÀ MA

Dùng tỏi để xua tan âm khí

Cách dùng tỏi trừ tà phổ biến nhất là để hóa giải những nơi có nhiều âm khí. Đối với những nơi có tà linh, âm hồn qua lại sẽ có nhiều âm khí còn lưu lại, để âm khí không ảnh hưởng đến con người, chúng ta lấy tỏi dã nhỏ cùng với gừng tươi sau đó cho vào nồi đun sôi, lấy hỗn hợp nước này vẩy lên những nơi có âm khí.

Cách làm này khiến âm khí bị tiêu tán, đồng thời cũng khiến ma quỷ sợ hãi mà không giám quay trở lại nơi đã được vẩy nước tỏi.

Mang tỏi bên người chánh bị ma trêu

Mỗi khi có việc phải mang trẻ nhỏ dưới 2 tuổi ra khỏi nhà, đặc biệt là vào ban đêm chúng ta cần mang theo một vài tép tỏi để trong túi để chánh bị ma trêu và cũng để giữ vía cho trẻ, việc làm này vẫn được rất nhiều người áp dụng trong cuộc sống.

Ngoài ra để giúp trẻ không bị ma trêu trong lúc ngủ chúng ta đặt một vài nhánh tỏi ở đầu giường hoặc dưới gối là một trong những cách dùng tỏi đề trừ tà ma vẫn được áp dụng đến ngày nay.

Dùng tỏi để đuổi vong nhập, vong bám trên người

Một trong những cách dùng tỏi đề trừ tà ma là đập nát 1 hoặc 2 củ tỏi, sau đó hòa với nước lọc, vẩy nước này lên mặt của người đang bị vong nhập, nếu có thể thì hãy cho người đang bị vong nhập uống, chất cay trong tỏi sẽ làm tiêu tan âm khí của vong hồn, đồng thời giúp người bị vong nhập dần lấy lại dương khí, đến khi vong hồn không chịu đựng được sẽ phải thoát ra ngoài, từ đó người bị vong nhập sẽ tỉnh táo trở lại. Cách làm này có tác dụng xua đuổi ma quỷ đang nhập vào người.

Sơ chế củ tỏi thành vật trừ tà là cách dùng tỏi đề trừ tà mang lại hiệu quả cao

Đập nát củ tỏi cho vào trong hộp nhỏ hoặc bát con, đổ thêm chút rượu mạnh hoặc nước trên ban thờ của gia đình, trong đình, trong chùa. Đặt hộp nhỏ hoặc bát con có chứa tỏi được đập nát vào nơi có âm khí, hoặc tà khí. Thành phần có trong tỏi sẽ được giải phóng giúp xua đuổi âm khí, tà ma.

Trong trường hợp muốn muốn giữ tỏi bên người, bạn có thể giã nhỏ củ tỏi, đem sấy khô sau đó trộn với tro hương rồi cho vào trong túi vải, mang theo bên người sẽ giúp xua đuổi tà ma, tà khí xâm nhập vào cơ thể.

Để tỏi đầu giường trừ tà ma

Phải nói rằng thế giới tâm linh, siêu nhiên luôn gây nên những ảnh hưởng nhất định đến đời sống con người trong đó có cả những yếu tố tích cực và tiêu cực. Con người đã tìm hiểu ra một vài quy luật của chúng để né tránh hoặc triệt tiêu thế lực siêu nhiên, để tỏi đầu giường trừ tà ma là một trong những cách mà con người áp dụng vào trong đời sống.

Những trường hợp nên để tỏi đầu giường trừ tà ma

Dưới đây là những hoàn cảnh có thể để tỏi đầu giường để trừ tà ma đem lại sự bình an.

Nhà có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ:Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng từ những yếu tố siêu nhiên vô hình, với những gia đình có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nên để tỏi đầu giường trừ tà, giữ vía cho bé, đồng thời ngăn ngừa những tác động tâm linh tiêu cực cho bé. Theo kinh nghiệm của cha ông để lại thì trẻ em từ 1 đến 3 tuổi có thể bị vong hồn trêu ghẹo dẫn đến quấy khóc hoặc đau ốm chiền miên do mất vía

Trẻ giật mình quấy khóc vào ban đêm:Trẻ bỗng nhiên hay bị giật mình trong lúc ngủ hoặc hay tỉnh giấc quấy khóc lúc nửa đêm và có dậu hiệu bị tác động từ những yếu tố vô hình như âm khí, tử khí và vong hồn… chúng ta hãy để mộ vài nhánh tỏi đã được đập nát để ở đầu giường để hóa giải, cách làm này khá hiệu quả và được nhiều gia đình có trẻ nhỏ áp dụng.

Sau khi tham dự đám ma, bốc mả: Đám ma là buổi lễ dành để tiễn biệt người chết, tại đây sẽ vương lại tử khí của người vừa mới chết, trong quá trình tham dự buổi tang lễ con người rất rễ bị tử khí bám vào. Còn đối với việc tham gia đào mộ, bốc mả thì có thể bị âm khí ám vào người, khi đó việc để tỏi đầu giường trừ tà khí, âm khí, tử khí trong lúc ngủ là cần thiết để thanh tẩy khí độc ám lên cơ thể.

Trong nhà có dấu hiệu tồn tại của linh hồn ma quỷ: Dưới lòng đất, nơi con người xây dựng nhà cửa có thể tồn tại hài cốt của con người hoặc mồ mả lâu năm nhưng bị lãng quên, những mảnh đất như vậy thường tồn tại ma quỷ, linh hồn. Những vong hồn này hiển nhiên sẽ tự do đi lại trên vùng đất của họ mà không vị thổ thần, thổ công nào có thể ngăn cản. Vì thế khi chẳng may chúng ta sinh sống trên mảnh đất như vậy thì nên để tỏi đầu giường để trừ tà ma quấy rối trong lúc nghỉ ngơi là việc làm hết sức thiết thực.

Người có biểu hiện nhiễm âm khí, tà khi, người bị vong theo: Người bị nhiễm âm khí hoặc người bị vong theo sẽ có những biểu hiện như nặng người, đau đầu… nhưng đi khám thì lại không ra bệnh, trong trường hợp này chúng ta có thể sử dụng tỏi để hóa giải được âm khí trên người và vong hồn bám theo. Hãy cho người bị vong nhập uống nước tỏi giã nát hoặc để tỏi đầu giường trừ tà khí cho người bị vong ám, vong theo

Để tỏi đầu giường trừ tà ma, triệt tiêu âm khí: Để tỏi đầu giường trừ tà ma sẽ có nhiều lợi ích với con người về mặt tinh thần và thể trạng.

Khi để tỏi ở đầu giường sẽ giúp an tâm trong lúc ngủ bởi vì tỏi có tác dụng xua đuổi ma quỷ và làm triệt tiêu âm khí tồn tại trong phòng ngủ, qua đó giúp bảo vệ con người trước sự ảnh hưởng của thế lực hắc ám tâm linh.

Theo quan niệm của nhiều người, mùi hắc có trong củ tỏi sẽ khiến ma quỷ, vong hồn không dám lại gần.
Hơi củ tỏi có tính cay và nóng sẽ làm tiêu tan âm khí, vì vậy khi để tỏi đầu giường sẽ có tác dụng tránh âm khí nhiễm vào người, bởi vào ban đêm khi con người ngủ là lúc dương khí trong cơ thể xuống thấp trong khi âm khí xung quanh lại cực thịnh, cho nên con người dễ bị âm khí xâm nhập vào người ở thời điểm này.

Củ tỏi trong văn hóa tâm linh

Những đồ ăn với mục đích cúng cho gia tiên, hoặc làm lễ tại đình, chùa người ta không cho tỏi. Vì tỏi được coi là đồ vật kiêng kị với hồn ma, cho nên nếu cho tỏi vào đồ ăn thì gia tiên hoặc thần thánh sẽ không thụ hưởng được.
Với một số người khi ngủ hay bị bóng đè, ngủ mơ gặp ác mộng, hay là nhà có trẻ đột nhiên khóc đêm có thể dùng củ tỏi đã được đập nát, để dưới gối hoặc đầu giường sẽ hạn chết được phần nào, nếu sử dụng thường xuyên có thể hóa giải được vấn đề.

Sử dụng tỏi để trừ tà ma là một tín ngưỡng trong dân gian, nó xuất hiện từ xa xưa. Việc tỏi có dọa được ma hay không thì chưa ai chứng minh được, nhưng với thế giới tâm linh thì thà tin là có còn hơn không.
Trong dân gian truyền lại rằng, trong nhà hoặc trước cửa nên treo 81 tép tỏi. Điều này đồng nghĩa là đang có 81 vị thần giúp giữ nhà cho chúng ta, khi đó, những yêu thuật tà ma, bùa phép sẽ không tài nào xâm nhập vào nhà được. Nhớ thay tỏi thường xuyên khi chúng bị khô.