Cách đuổi ma ra khỏi nhà, cuộc chiến giữa ma quỷ và con người

Hình ảnh vị đạo sĩ đứng trước chiếc bàn với rất nhiều đồ lễ được đặt ngay ngắn tại lối ra vào của ngôi nhà, ném lá bùa lên không trung và bắt đầu lầm rầm niệm chú  mà chúng ta thường hay thấy xuất hiện trong các bộ phim ma kinh dị là một trong những cách đuổi ma ra khỏi nhà mà người xưa thường hay áp dụng. Vì trên đời này chắc chẳng có vị chủ nhà nào đủ tốt bụng để cho những con ma ở chung với mình.

Cách đuổi ma ra khỏi nhà
Cách đuổi ma ra khỏi nhà

Ma quỷ là một dạng của linh hồn vốn dĩ không thuộc về dương gian, chúng mang đến nhiều ảnh hưởng cho người sống vì vậy một khi chủ nhà phát hiện sự tồn tại của linh hồn họ sẽ tìm mọi cách để đuổi chúng ra khỏi nhà và dưới đây là một trong những cách đuổi ma ra khỏi nhà, bạn có thể áp dụng.

Nuôi “Chó” là cách đuổi ma ra khỏi nhà hiệu quả

Chó là vật nuôi gần gũi với con người với nhiệm vụ trông giữ căn nhà và làm bạn với gia chủ, nhưng bạn có biết ngoài việc phải trông những tên trộm đột nhập vào nhà lúc nửa đêm thì chó còn có nhiệm vụ không cho những con ma dại lang thang ngoài đường vượt hàng rào để vào nhà.

Câu nói “chó sủa một tiếng là ma, ba tiếng là người “ được truyền tai nhau qua nhiều thế hệ như một câu thành ngữ, nó được đúc kết từ thực tế và nhiều thế hệ trước khi mà nền khoa học còn chưa phát triển. Vì vậy nuôi một vài con chó, nhất là loài chó mực, căn nhà của bạn không những tránh được tầm mắt của những tên trộm còn khiến vài con ma ngoài đường cũng không dám vào

Trong thế giới tâm linh mà người ta dùng cách đuổi ma ra khỏi nhà bằng chó, chú chó nổi tiếng nhất có lẽ là “Hống thiên khuyển” của nhị lang thần Dương Tiễn chuyên tiêu diệt ma quỷ đem lại bình yên cho người thường. Hình tượng này khiến cho nhiều người nếu không nuôi được chó thật cũng mang về con chó bằng sứ, hoặc đất nung để trước cửa nhà để dọa ma.

Vì vậy có rất nhiều gia đình đặt chó sứ ngay trước hiên nhà không phải để làm cảnh cho đẹp và người ta cũng không bắt chó sứ phải trông những tên trộm mà mục đích chính ở đây là để dọa ma, tuy nhiên dùng chó xứ chắc chỉ là dùng hình ảnh mang tính chất minh họa giống như người ta đặt hình nộm, hình nhân giả đặt ở giữa cánh đồng để đuổi chim cò phá phách mùa màng

Cách đuổi ma ra khỏi nhà bằng bùa và thần chú

Khi những con ma cố thủ trong nhà, không chấp nhận mọi lời thoả thuận hay cầu xin của gia chủ dù họ rất thành tâm với những mâm lễ hay đàn lễ vô cùng trang trọng. Lúc này cách đuổi ma ra khỏi nhà tốt nhất là gia chủ cần phải vùng lên đấu tranh, cuộc chiến với những linh hồn chính thức bắt đầu.

Trong cuộc chiến xua đuổi tà ma này con người không thể dùng giáo mác, gậy gộc hay thậm chí là súng đạn được vì ma quỷ tồn tại dưới dạng phi vật chất. Cho nên các đạo sĩ đã nghiên cứu và chế tạo thành công vũ khí để đánh nhau với ma quỷ đó chính là “bùa”.

Những lá bùa với nhiều màu sắc, xanh đỏ tím vàng và những câu thần trú mang đến những lực sát thương kinh hoàng cho linh hồn. Ma quỷ một khi đã dính đòn nhẹ thì cụt tay, cụt chân đi cần phải có lạng để chống, nặng thì chết ngay tại chỗ hồn phi phách tán.

Cách đuổi ma ra khỏi nhà bằng bùa chú là một hành động mang tính bạo lực chết chóc, không có yếu tố nhân đạo vì vậy gia chủ nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng để chánh được nhân quả, thù oán về sau này

Xua đuổi ma quỷ bằng Gương bát quái và một số pháp bảo 

Cách đuổi ma ra khỏi nhà tốt nhất là không cho chúng nó vào, người ta vẫn bảo phòng con hơn chánh là như vậy, để ma quỷ tà linh không thể vào được ngôi nhà con người sử dụng những chiếc gương bát quái được gắn nên lối ra vào của căn nhà. Linh lực và pháp lực phát ra từ chiếc gương sẽ cản trở bước chân của ma quỷ thậm chí đã thương hồn phách của chúng nếu ma quỷ vẫn cố gắng để vào nhà.

Gương bát quái là một sản phẩm bằng gỗ, nhựa hoặc đồng có hình dạng của bát quái, chúng được đúc kết từ khoa học phong thủy, gương bát quái có thể xua đuổi thậm chí là có thể tiêu diệt linh hồn.

 Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng đồ vật phong thủy khác đã được khai quang bởi đạo sĩ hay nhà sư, để đồ vật này ở trong nhà sẽ làm ma quỷ đang trong căn nhà cảm thấy khó chịu và chúng sẽ bỏ đi

Những đồ vật được các đạo sĩ khai quang hay những đồ ở đình chùa nơi được hương khói quanh năm sẽ tích tụ được nguồn năng lượng có thể gây tổn thương cho vong hồn vì đó là quy luật của vũ trụ, vạn vật đều tương sinh tương khắc.

Cách đuổi ma ra khỏi nhà bằng tỏi, liệu có thành công như những lời đồn

Tỏi ngoài việc được biết đến là một loại gia vị trong các bữa ăn thì chúng còn được người ta biết đến với các công dụng để xua đuổi tà ma vậy cách đuổi ma ra khỏi nhà bằng tỏi có thật là có tác dụng?

Theo quan niệm trong dân gian thì tỏi có thể xua đuổi được ma quỷ và khiến chúng không dám lại gần, bằng chứng là nhiều gia đình có trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh người ta thường để một vài nhánh tỏi ở đầu giường hoặc ngay dưới gối của trẻ vì theo những người già, người lớn tuổi trẻ em dưới 3 tuổi và đặc biệt là trẻ sơ sinh là đối tượng hay bị ma quỷ trêu ghẹo nhất.

Những lúc đem trẻ nhỏ đi tiêm phòng, khám chữa bệnh… người ta cũng mang theo bên người một vài củ tỏi, đũa ăn hoặc dao gọt hoa quả mục đích của hành động này là để tránh cho ma quỷ không dám đến lại gần nếu chẳng may gặp chúng trên đường.

Nếu bạn để ý thì trong những mâm cỗ dùng để cúng tổ tiên, làm lễ tại đình chùa người ta không cho tỏi vào đồ ăn thức uống. Vì thần linh hay tổ tiên suy cho cùng cũng chỉ là một hồn ma, mà ma thì không ăn được tỏi.

Thế giới tâm linh vô cùng huyền bí với những thứ mà con người chưa thể lý giải hết, cho nên cứ thà cho là thật còn hơn chịu thiệt về thân, vác thêm một củ tỏi bên người có lẽ không khiến bạn mệt đến đổ mồ hôi hột.