Có nên tin vào bói toán?

Có nên tin vào bói toán? thế giới vật chất, khoa học tồn tại song song cùng với tín ngưỡng và thế giới tâm linh, mặc dù không được xã hội công nhận một cách công khai nhưng hiển nhiên rằng cũng không ai phủ nhận được sự tồn tại của thế giới tâm linh, và bói toán là một trong số đó.

Có nên tin vào bói toán
Có nên tin vào bói toán

Có nên tin vào bói toán? những thứ có thể tin vào bói toán

Nếu ai đó tin vào thế giới tâm linh, tín ngưỡng thì có lẽ là sẽ tin vào bói toán và ngược lại. Tuy nhiên dù bạn có tin hay không thì thế giới tâm linh vẫn luôn gắn liền với cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như việc thờ cúng tổ tiên, lên đình, lên chùa…và dưới đây là những điều chúng ta có nên tin vào bói toán.

Ngày lành tháng tốt

Trong những công việc có tính trọng đại của một đời người như dựng nhà, cưới hỏi, ma chay…chúng ta thường có mong muốn thực hiện vào những ngày đại cát, đại lợi phù hợp với tuổi của gia chủ, tránh xung khắc để công việc được diễn ra xộn sẻ.

Mồ mả, phần âm

Bạn đã từng nghe câu nói “sống vì mồ vì mả, chứ không ai sống vì cả bát cơm”. Chúng ta có một nét văn hóa riêng đó là văn hóa thờ cúng tổ tiên, nhang khói mỗi dịp lễ, tết hay những việc trọng đại để tưởng nhớ tới người thân đã khuất.

Và vì một lý do nào đó mà phần mộ trong gia tộc bị tác động làm phần âm bị ảnh hưởng, để biết được điều này cần phải nhờ đến người có khả năng tâm linh, bói toán… Để hóa giải vấn đề động mồ, động mả thông thường con cháu trong gia đình sẽ đến mộ phần bị động để làm lễ, hành động này sẽ còn phải là mê tín dị đoan nữa, bởi cho dù bạn có tin, hay không tin vào bói toán thì chúng ta vẫn hành động như vậy mỗi khi có dịp

Long mạch

Long mạch là một trong những yếu tố gắn liền với cuộc sống mỗi ngày của một con người, hiển nhiên với người bình thường như chúng ta sẽ không thể hiểu được những tác động của long mạch với cuộc sống. Việc long mạch bị động sẽ gây ra những tác động xấu đến những người sống trên mảnh đất đó, nhẹ thì ốm đau qua loa, gia đình bất hòa hay xẩy ra xung đột.

Với những người thầy bói giỏi họ có thể biết được thế đất, địa hình ngôi nhà của bạn mặc dù chưa từng một lần đặt chân tới. Nhờ người thầy bói xem Long Mạch cho mảnh đất mà bạn đang ở là điều nên làm.

Vận hạn

 Vận hạn theo tuổi, ngày tháng của mỗi người là thứ mà chúng ta không thể biết, nhưng với thuật bói toán có thể thấy trước được rõ tai ương của một người. Chẳng phải trong dân gian vẫn có câu hạn 49 chưa qua, 53 đã tới, câu nói đúc kết của người xưa về vận hạn của một con người. Với vấn đề này chúng ta có thể tin được vào bói toán và tìm cách hóa giải, vì nếu chúng ta làm như vậy cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống, đồng thời có thêm phần an tâm hơn trước những rủi ro xảy ra trong tương lai

Có nên tin vào bói toán trên mạng

Nội dung bói toán trên mạng đưa ra chủ yếu dựa trên ngày sinh tháng đẻ của người muốn xem bói, và những nội dung này đã được chuẩn bị sẵn từ trước cho nên không có ý nghĩa đối với bất kỳ một ai.

Vận mệnh của mỗi người là không giống nhau mặc dù cùng ngày giờ sinh tháng đẻ, tại một thời điểm có cả triệu đứa trẻ được sinh ra, nhưng nghiễm nhiên số phận, cuộc sống của những đứa trẻ này là không giống nhau. Một ví dụ khác đó là trường hợp của những cặp song sinh có tính cách khác nhau hoàn toàn, và cuộc đời và hậu vận cũng không hề giống nhau

Như bạn biết thông tin bói toán ở trên mạng chỉ là sự sao chép không thể áp dụng, cho nên việc xem bói qua mạng chỉ mang tính giải trí mà thôi, thay vì tìm hết trang này tới trang web khác để xem bói thì bạn nên dành thời gian để làm những công việc có ích cho bản thân và gia đình

Những điều nên biết về bói toán

Thuật bói toán không xấu, thậm chí nó còn là một bộ môn triết học về vũ trụ, không gian và thời gian, chiêm tinh. Như bạn biết thế giới ngày nay vẫn ghi nhận rất nhiều những lời sấm truyền về tương lai tương đối chính xác của những người đi trước, chẳng hạn như “Gia Cát Lượng, Lưu Bá Ôn, Van Ga” và những lời tiên đoán của họ về tương lai phần lớn cũng đã được kiểm chứng

Tuy nhiên, trải qua thời gian, con người vì lợi ích cá nhân đã làm bói toán trở nên biến tướng. Điển hình cho việc này là những chiêu trò lừa bịp, buôn thần, bán thánh của những người thầy bói mà nạn nhân thường là những người mê tín dị đoan tới cực độ.

Nếu bạn là người duy tâm, tin vào thế giới tâm linh cũng cần phải nên suy nghĩ thật kỹ trước những lời của thầy bói, có như vậy mới tránh được những việc đáng tiếc xảy ra. Việc quá lạm dụng vào bói toán sẽ mất đi động lực của bản thân, từ đó dẫn đến kết quả vô cùng tồi tệ, hơn nữa việc tiếp xúc với những thầy bói, nhà ngoại cảm không hẳn là một điều tốt vì thế giới tâm linh tồn tại vô số thầy bùa, thầy tà dùng tâm linh để hại người để trục lợi.