Đối phó với đồng nghiệp xấu tính

Có tất cả các loại đồng nghiệp trong một văn phòng, đặc biệt nếu đó là một tổ chức lớn. Nhiều người đàn ông và phụ nữ phải đối mặt với tình trạng bắt nạt hoặc những người lao động xấu tính.

Đồng nghiệp xấu tính
Đồng nghiệp xấu tính

 

Những cách đối phó với đồng nghiệp xấu tính

Nếu bạn có đồng nghiệp xấu tính và bạn không thể xử lý chúng mà không làm mất đi sự yên tâm của chính mình thì những mẹo này chắc chắn sẽ giúp bạn giữ được mối quan hệ và đối phó với những rắc rối không đáng có.

Điếc không sợ súng

Nếu bạn không phản ứng, kẻ đang cố bắt nạt bạn sẽ thua vì họ không còn gì để tiếp tục. Bỏ qua những lời bàn tán vô bổ, những bình luận tiêu cực và giữ bình tĩnh. Nó thực sự khó khăn nhưng bạn càng ít phản ứng thì họ sẽ càng ít vui hơn vì rõ ràng nỗ lực chống đối bạn đã thất bại.

Giữ cuộc sống cá nhân của bạn

Bạn đến văn phòng để làm việc vậy tại sao lại đưa ra thông tin cá nhân? Trong trường hợp bạn không nhận ra, một số đồng nghiệp xấu tính và lén lút có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn để tung tin đồn về bạn. Bám sát vào các cuộc thảo luận về công việc hoặc mọi thứ khác trên thế giới ngoại trừ các chủ đề chính trị và cá nhân.

Gần gũi hơn với các đồng nghiệp khác

Sẽ rất tốt nếu có một vài người bạn trong văn phòng vì điều đó giúp công việc trở nên dễ chịu hơn, không nhất thiết phải là những người bạn tốt nhấtnhưngchắc chắnbạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc nhẹ nhàng và tránh tất cả những tiêu cựcnếu bị đồng nghiệp khác chọc tức bằng những lời nhận xét ác ý

Tránh nói chuyện phiếm

Bạn phải tự mình ngừng buôn chuyện nếu không bạn nhất định phải chịu gánh nặng. Nếu bạn đang nói sau lưng ai đó thì làm sao bạn có thể mong đợi người khác giữ im lặng? Nếu bạn muốn thực sự nói về vấn đề của mình, tốt nhất là nói chuyện với người bạn thân của bạn bên ngoài văn phòng.

Gọi ra ngoài

Trong những tình huống nhất định, đối đầu là tốt nhất. Vì vậy, hãy lấy hết can đảm để nói chuyện trực tiếp với đồng nghiệp xấu tính kia. Bạn không cần phải thô lỗ hay hung hăng mà chỉ cần đưa người đó đến một nơi khác và hỏi vấn đề là gì và tại sao bạn lại bị đối xử như vậy?