Ma quỷ sợ cây gì? bị ngáo đá ma quỷ cũng không đến gần 5 loại cây này

Ma Quỷ sợ cây gì?, trên trần gian tồn tại một số loài cây có thể xua đuổi ma quỷ linh hồn.

Lang thang nơi đầu đường cuối chợ là tình trạng của những con ma vô gia cư, không nhà cửa không có nơi để đi về. Những cây cổ thụ ven đường sẽ là nơi mà chúng tìm đến để làm nơi chú ẩn và tu luyện, thậm chí là ăn chơi tụ tập thành bầy đàn.

Tuy nhiên không phải cây cổ thụ nào Ma Quỷ cũng dùng làm nơi chú ẩn, trên dương gian có những loài cây mà Ma Quỷ cho dù có bị ngáo đá vì chơi sì ke âm phủ cũng không giám lại gần.

Danh sách những loại cây khiến ma quỷ khiếp sợ, không giám đến gần

Ma Quỷ sợ cây gì nhất, dưới đây là những loại cây đó

Ma quỷ sợ cây gì
Ma quỷ sợ cây gì

Cây bồ đề đứng đầu danh sách giải đáp thắc mắc ma quỷ sợ cây gì nhất

Năm xưa phật tổ ngồi dưới gốc cây bồ đề và giác ngộ thành phật đi vào cõi niếp bàn do vậy cây bồ đề được coi là hiện thân của phật tổ và là biểu trưng của đức phật.

Hơn nữa các vị Âm Thần khi đi tuần thường hay ghé qua những gốc cây bồ đề để nghỉ ngơi, trà chung tửu hậu với nhau, Ma Quỷ lảng vảng đến đây để mấy Ông phát hiện ra thì coi như xong “số phận đã an bài”, kiểu gì cũng bị bắt và đem về âm ty và cuộc phưu lưu trên trần gian với chúng sẽ kết thúc từ đây.

Cây bồ đề có tuổi thọ rất cao, sống và sinh trưởng trên dương gian trong khoảng thời gian dài cây bồ đề có thể hấp thụ linh khí của đất trời mở ra linh trí, hấp thụ linh lực của các vị thần phật vì vậy trong bản thân của cây bồ đề sẽ chứa những nguồn linh lực khiến Ma Quỷ phải khiếp sợ

Những cây đã từng bị sét đánh cũng khiến ma quỷ khiếp sợ không dám lại gần

Nằm tronng danh sách trả lời cho câu hỏi Ma Quỷ sợ cây gì nhất là những cây đã từng bị sét đánh được xếp hạng thứ 2 trong danh sách này.

Theo quan niệm trong dân gian những cây bị sét đánh là do có ma quỷ chú ẩn và ông trời sai thiên lôi xuống để tiêu diệt, Ma Quỷ biết điều này và chúng sẽ chẳng bao giờ sử dụng những cây như vậy để chú ẩn và tu luyện.

Ma Quỷ cũng sợ chết, sợ bị hồn phi phách tán, vạn kiếp không thể siêu sinh. Đồng bọn của chúng đã bị thiên lôi tiêu diệt dưới những gốc cây cổ thụ và chẳng có lý do gì để Ma Quỷ lựa chọn những cây này nơi đồng bọn đã từng ngã xuống để làm nơi chú ẩn.

Ma quỷ sợ cây gì nhất? nhiều đạo giáo cho rằng đó là cây đào

Cũng giống như cây bồ đề, Đào là loại cây có tuổi thọ rất cao, có thể nên đến cả trăm năm và hiển nhiên chúng cũng có thể mở được linh trí và hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt của đất trời

Theo văn hóa của phương đông đào là loại cây được trồng ở thiên đình do ngọc hoàng cai quản vì thế đây là loại cây có xuất thân từ chốn thiên đình vì là cây của thần tiên thì Ma Quỷ nào giám lại gần. Ma Quỷ léng phéng lại gần chẳng may gặp ông thần nào đó đang tưới nước hay bón phân cho cây ăn thì lại khốn khổ.

Ma Quỷ cũng được xếp hạng vào bậc thần thông, chúng hiểu rõ nguyên tắc của đât trời, quy luật của tạo hóa, những nơi nguy hiểm hay những vùng đất thần phật thường xuyên ghé qua chúng cũng nắm rõ như trong lòng bàn tay vì thế Ma Quỷ cũng biết để chánh xa những nơi này.

Cây táo cũng nằm trong danh sách những loài cây khiến ma quỷ sợ nhất

Ma quỷ sợ cây gì nhất? Cây Táo được xếp hạng nằm trong cuối danh sách những cây khiến ma quỷ sợ nhất.
Táo là loại cây có nhiều gai nhọn ở cành có thể gây ra tổn thương về xác thịt cho những ai lại gần, Ma Quỷ khi lại gần sẽ nghĩ về những đau đớn về xác thịt của mình đã trải trước khi chết vì thế mà chúng sẽ không muốn lại gần.

Dựa trên những yếu tố này mà các đạo sĩ đã sử dụng thân của những cây táo này làm binh khí để giao chiến với Ma Quỷ, thanh kiếm gỗ hay còn gọi là Tảo Mộc Kiếm mà đạo sỹ mang theo bên người để bắt ma được làm bằng gỗ từ thân của cây táo

Kêt luận

Hy vọng rằng bài viết này giúp bạn giải đáp được câu hỏi Ma quỷ sợ cây gì nhất, thế giới tâm linh với bao điều huyền bí, tin hay không là bởi trong tâm mỗi người. Sống thiện được phước, ác giả ác báo