Người chết trẻ rất thiêng bởi linh hồn chưa siêu thoát

Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện tâm linh, những câu chuyện về hồn ma bóng quế thường liên quan đến linh hồn của người chết trẻ. Vậy linh hồn của người chết trẻ có thật sự linh thiêng hay chỉ là sự tưởng tượng và phóng đại của con người.

Chết trẻ rất thiêng vì linh hồn người chết trẻ chưa siêu thoát

Khi một ai đó chết nhưng dương thọ vẫn còn thì vong linh vẫn chưa thể đi đầu thai chuyển kiếp được, linh hồn phải chờ đến khi hết dương thọ mới được âm ty phán xét công và tội khi còn sống. Nghiệp quả do linh hồn tạo ra sẽ quyết định đến cõi luân hồi, trong khoảng thời gian chờ đợi này do linh hồn vẫn chưa đầu thai chuyển thế nên có thể đi lại giữa hai cõi âm dương.

Chết trẻ rất thiêng
chet-tre-rat-thieng

Và cũng trong giai đoạn này linh hồn thường được cho đi học đạo và tu tập, chính vì lẽ đó mà linh hồn của người chết trẻ sẽ có thêm nhiều năng lực siêu nhiên, khi quay trở lại dương gian những linh hồn này có khả năng sử dụng được năng lượng siêu nhiên tác động được nên người sống, bị Người Hành mà trong dân gian vẫn thường hay nói là một ví dụ điển hình cho sự tác động của linh hồn đối với người đang sống.

Một số người trẻ tuổi bị chết do sát hại linh hồn thường mang theo nhiều oán hận, oán hận sinh oán khí giúp những linh hồn này chỉ trong một thời gian ngắn đã có cho mình nguồn năng lượng siêu nhiên vô cùng khủng khiếp, nguồn năng lượng này sẽ giúp cho những oan hồn làm được điều mình mong muốn trước khi chết, chẳng hạn như báo thù là một ví dụ điển hình.Oán hận có thể khiến những linh hồn xa và kiếp ngạ quỷ, khi đó linh tính của linh hồn sẽ bị oán khí ăn mòn, cái thiện không còn mà thay vào đó là bản tính giết chóc gây họa cho những người vô can

Khi mối lương duyên vẫn còn

Người chết trẻ rất thiêng và luôn đi theo để bảo vệ và phù hộ cho những người thân, người trong gia đình. Tuy rằng người sống không thể nhìn thấy được họ nhưng đâu đó người ta vẫn thấy được sự hiện diện của những linh hồn, nó được minh chứng rõ nét nhất qua những buổi áp vong gọi hồn người chết nên để nói chuyện đời thường.

Để cho người sống biết trước được những tai họa xảy ra trong tương lai và cách để phòng tránh, những linh hồn của người người chết trẻ cũng sẽ tìm cách báo mộng cho người thân, hành động này tuy bị trái với thiên qui và có thể sẽ bị âm ti phạt tội, nhưng vì tình thân linh hồn của những người này vẫn sẽ thực hiện.

Nơi những người trẻ tuổi bị chết do tai nạn giao thông hoặc bị sát hại có thể xảy ra những hiện tượng lạ mang tính tâm linh, và tại đây người ta thường lập ra những ngôi miếu nhỏ, một phần vì thương xót cho cuộc đời ngắn ngủi của nạn nhân, phần nữa là người ta cũng mong muốn những linh hồn này được an nghỉ không quấy phá dương gian làm ảnh hưởng đến những người sinh sống gần đó hoặc phải thường xuyên đi qua.