Tại sao lại chết trẻ khi cuộc sống mới chỉ bắt đầu

Tại sao lại chết trẻ khi trong xã hội có nhiều người với tuổi thọ rất cao nhưng đi cùng với đó cũng có nhiều người ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ vậy câu hỏi đặt ra là nhiều người tại sao lại chết trẻ như vậy

Duyên đã tận và số đã tàn

Mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình những vận mệnh và số mệnh riêng, mà người ta thường gọi là tử vi số mệnh. Theo đó mỗi người sẽ được ấn định tương lai và sinh tử trong cuộc đời, nghĩa là khi con người vừa được sinh ra đã được ấn định ngày giờ phải chết.

Tại sao lại chết trẻ
tai-sao-lai-chet-tre

Tuy nhiên Phật Giáo quan niệm rằng cho dù con người được tử vi số mệnh vạch định sẵn nhưng vẫn sẽ thay đổi theo thời gian. Câu nói Đức Nhân Thắng Số của một số Đạo Giáo thể hiện rõ điều này, nghĩa là những hành động ở thời điểm hiện tại sẽ làm dịch chuyển vận mệnh trong tương lai.

tại sao lại chết trẻ? bởi những người này đã phải tuân theo số mệnh đã được định sẵn, những hành động và việc làm của những con người này trước khi chết không thể thay đổi được vận mệnh.

Chẳng hạn như khi một đứa trẻ sinh ra được ấn định theo số mệnh là chỉ sống được đến 20 tuổi, thì những hành động việc làm của người đó vẫn có thể thay đổi được vận mệnh.

Ngoài ra để thay đổi vận mệnh con người một số nhà huyền thuật sử dụng phương pháp hoán đổi mệnh cách và dùng người giấy để làm hình nhân thế mạng.

Nghiệp báo và mối ân oán qua nhiều kiếp

Con người trải qua nhiều kiếp luân hồi và tại mỗi kiếp đều có nhân quả, những mối ân oán hận thù kéo dài hết kiếp này sang kiếp khác. Và khi một người đang sống ở hiện tại bị nhiều thế lực hắc ám tâm linh bủa vây đòi nợ.

Có người tại sao lại chết trẻ? Đôi khi cái chết cũng chỉ đơn giản là trả nghiệp cho nhiều kiếp trước, và cái chết cũng có thể là do những oan hồn gây nên.

Trong cuộc sống cũng có rất nhiều lần những nhà huyền thuật đã hóa giải được ân oán hận thù của những người đang sống với linh hồn. Vì vậy mà mỗi người khi sống cần phải hành thiện tích đức, không gây oán thù để tránh nghiệp về sau, thế gian vẫn có câu Ác Giả, Ác Báo