Thời gian tốt nhất để đọc sách trong ngày là khi nào? Buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối

Thời gian tốt nhất để đọc sách trong ngày là vào buổi sáng, lúc bạn vừa mới thức.

Bạn đã bao giờ nghĩ xem đâu là thời điểm thích hợp nhất để đọc sách trong ngày. Có phải là buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về kinh nghiệm của bản thân về thời điểm tốt nhất để đọc một cuốn sách. Theo tôi thời gian tốt nhất để đọc sách  là vào buổi sáng sớm.

Thời gian tốt nhất để đọc sách vào sáng sớm.

Khoảng thời gian từ 4 giờ đến 7 giờ sáng là thời điểm lý tưởng để đọc sách. Nếu bạn là người dậy muộn thì bạn có thể đọc sách trong vòng một đến hai giờ sau khi thức dậy. Nhưng, sau 7 giờ sáng là thời điểm không lý tưởng như trước 7 giờ sáng. Nhưng tại sao, chúng ta hãy nói về những lý do đằng sau nó.

Thời gian tốt nhất để đọc sách
Thời gian tốt nhất để đọc sách

Tại sao tôi đề xuất thời gian đọc sách vào buổi sáng sớm

Khi chúng ta thức dậy sau khi ngủ, tâm trí của chúng ta thoát khỏi rất nhiều ký ức cả ngày, sau giấc ngủ chúng ta được thư giãn. Lúc này tâm trí của chúng ta tràn đầy năng lượng và cảm thấy tươi mới.

Vì vậy, trong thời gian này nếu chúng ta đọc một cuốn sách hoặc học một cái gì đó, thì chúng ta có thể hiểu mọi thứ rõ ràng và nhanh chóng tiếp thu thông tin so với các khoảng thời gian khác trong ngày.

Cũng trong khoảng thời gian này, môi trường khá yên tĩnh và không ai làm phiền bạn trong khi bạn học. Trong khoảng thời gian từ 4 giờ sáng đến 6 giờ sáng thường không có âm thanh giao thông, không có âm thanh trò chuyện của mọi người, có nghĩa là xung quanh bạn có rất ít thứ làm mất tập trung tâm trí của bạn. Tôi nghĩ thời điểm này rất tốt cho những người hiếu học.

Lợi ích của việc đọc hoặc học vào buổi sáng sớm

  1. Những gì bạn đọc hoặc học vào sáng sớm sẽ ghi nhớ rất lâu, nếu chúng ta so sánh với các khoảng thời gian khác.
  2. Vào buổi sáng, bạn có thể đọc nhiều hơn và hiểu hơn vì bạn thức dậy sau giấc ngủ, não và cơ thể của bạn không bị mệt mỏi.
  3. Trong một ngày bạn có thể bị quấy rầy bởi nhiều yếu tố xung quanh khi đọc sách, nhưng vào sáng sớm, khả năng này là rất thấp.
  4. Mặt khác, thức dậy sớm và đọc sách cũng tốt vì nó giúp tăng thời gian trong ngày của bạn, và nếu bạn là người dậy muộn thì có thể bạn sẽ ăn sáng muộn, làm việc muộn.
  5. Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng sớm và đọc một cuốn sách thì sau khi đọc sách, bạn có thể tập thể dục hoặc chơi thể thao, yoga, v.v. đó là hoạt động hết sức lành mạnh.

Với những khoảng thời gian khác thì sao ?

Nếu coi việc đọc sách là một hoạt động giải trí thì hiển nhiên những khoảng thời gian sau buổi sáng không còn phù hợp đê đọc sách, tại sao ư, vì đó là quảng thời gian mà bạn phải tập chung cho công việc, học tập… và thậm chí là những buổi tụ tập bạn bè.